Sýni

Fréttir

Sýni flytur í Víkurhvarf 3, Kópavogi

Kæri viðskiptavinur.

Sýni ehf. er að flytja starfsemi sína fimmtudaginn 14.12.17 og föstudaginn 15.12.17.

Þar af leiðandi getum við ekki tekið á móti sýnum þessa daga.

Eftir helgi getum við tekið á móti sýnum, á nýjum stað í Víkurhvarfi 3, 203 Kópavogi.

Með kveðju

Starfsfólk Sýnis.

admin birti undir Fréttir
Engar athugasemdir

Matreiðslunámskeið – umsögn frá ánægðum viðskiptavinum

Okkur barst þessi fína umsögn frá ánægðum viðskiptavinum okkar. 

„Ég undirrituð, ásamt þrem samstarfskonum mínum, hef í starfi mínu sem heimilisfræðikennar tvisvar sótt matreiðslunámskeið hjá Sýni í mínu starfi. Ég vil fá að koma því á framfæri hversu ánægðar við erum með þessi námskeið. Þarna fengum við mjög góða fræðslu um matreiðslu og næringarfræði ásamt því sem við elduðum saman máltíð sem samanstóð af nokkrum réttum sem allir höfðu það sameiginlegt að vera hollir og næringaríkir ásamt því að vera mjög góðir. Það var mjög gaman að fá að prófa sig áfram í eldhúsinu hjá Sýni undir leiðsögn námskeiðishaldara og sérstaklega gaman að fá að vera saman að útbúa þessa rétti sem við svo borðuðum saman í hádeginu. Fyrir utan fræðsluna var þetta skemmtilegt hópefli. Flest allar þær uppskriftir sem við höfum fengið á þessum námskeiðum höfum við getað nýtt í okkar starfi og að fá leiðsögn við að elda þá var mjög gagnlegt.“

Takk kærlega fyrir okkur 😊

Sigríður Björk Kristinsdóttir
Grunnskólakennari, Heiðarskóla Hvalfjarðarsveit. 

admin birti undir Fréttir
Engar athugasemdir

Námskeið – Haust 2017

Það verða ýmisleg spennandi námskeið í boði hjá okkur í haust. Skráningar hafnar.  

23.-25. ágúst                  HACCP 3 – Gæði og öryggi alla leið
22. september                Örverufræði matvæla
25.-27. sept. og 2. okt.   HACCP 4
3. október                       BRC staðallinn – kröfur – úttektir
13. október                     Sannpróun – Innri úttektir

Fleiri námskeið munu bætast við þegar líður á haustið !

admin birti undir Fréttir
Engar athugasemdir

Áhöfnin af Baldvini Njálssyni GK 400 á námskeiði

Áhöfnin af frystitogaranum Baldvini Njálssyni GK 400 sem gerður er út af Nesfiski ehf. sat heilsdags námskeið hjá okkur hér í Sýni á dögunum. Námskeiðið fjallaði um meðhöndlun á fiski um borð en einnig var farið í HACCP gæðakerfið. Ólöf Hafsteinsdóttir matvælafræðingur sá um að fræða þennan flotta hóp.  

admin birti undir Fréttir
Engar athugasemdir

Námskeið – Sannprófanir – Innri úttektir

Námskeiðið Sannprófanir – Innri úttektir verður haldið dagana 27. mars og 3. apríl n.k. 

Á námskeiðinu verður rætt um innri úttektir í víðu samhengi, hvernig áætlun um innri úttektir er gerð, hvernig sannprófun á virkni forvarna og HACCP kerfis er framkvæmd, mismunandi aðferðir til sannprófunar, hvernig best er að tryggja að úrbætur séu gerðar og hvernig þeim er fylgt eftir.

Lögð verður áhersla á verkefnavinnu þar sem þátttakendur geta m.a. komið með skjöl úr eigin gæðakerfi og unnið með þau undir leiðsögn fyrirlesara. Með því móti geta þátttakendur hámarkað skilvirkni og árangur námskeiðsins.

Á námskeiðinu verður farið í m.a. eftirfarandi atriði:

  • Úttektaráætlun
  • Sannprófun, innri úttektir – aðferðafræði
  •         Hvernig virkar gæðakerfið frá degi til dags? Eru forvarnir virkar?
  •         Hvernig virkar gæðakerfið í heild sinni – árleg sannprófun
  • Undirbúningur og framkvæmd úttetka – gerð og notkun gátlista
  • Undirbúningur og framkvæmd sannprófunar
  • Sýnatökur, prófanir, kvarðanir
  • Niðurstöður, úrbætur og eftirfylgni

Tími námskeiðs:

27. mars, 2017 kl. 08:30 – 12:30 og

3. apríl, 2017 kl. 08:30 – 10:30

Staður: Matvælaskólinn hjá Sýni, Lynghálsi 3, 110 Reykjavík

Verð: 37.500 kr.- *

Skráning

admin birti undir Fréttir
Engar athugasemdir

Námskeið í veganisma fyrir byrjendur í mars

Fyrstu námskeiðin gengu vonum framar og fengum við frábærar umsagnir frá nemendum, sjá neðar.

Flestir voru að koma til þess að auka þekkingu sínu á grænkerafræðum og læra að elda einfalda grænmetisrétti.

Fæstir ætluðu sér að gerast 100% vegan en markmið flestra var að minnka umhverfisspor sitt með því að auka neyslu sína á ljúffengum grænmetisréttum.

Næsta námskeið verður þriðjudaginn 7. mars kl.18 í Matvælaskóla Sýnis, Lynghálsi 3.

Skráning hér

Umsagnir nemenda:

„Mjög góður matur, kom mér á óvart hvað það er auðvelt að elda vegan. Frábærir kennarar.“

„Frábært! Einfaldir og idiot-proof réttir og efni með heim til að halda áfram að prófa. Myndi mæta á framhaldsnámskeið.“

„Virkilega skemmtilegt og fræðandi námskeið. Kom virkilega á óvart hvað hægt er að gera góðan en einfaldan mat með lítilli fyrirhöfn. Skemmtilegir kennarar.“

„Ótrúlega skemmtilegt, opnar augun fyrir fjölbreytileika vegan-fæðis. Yndislega bragðgóður og bragðmikill fyllandi matur.“

„Frábært námskeið. Einfalt, fróðlegt og skemmtilegt.“

„Líflegt, skemmtileg og spennandi. Maturinn mjög góður.“

„Frábært! Eldaðir einfaldir, bragðmiklir og einstaklega bragðgóðir réttir á örstuttum tíma. Allt smakkaðist svakalega vel. Skemmtilegir kennarar sem gerðu þetta auðvelt.“

„Mjög áhugavert. Vel skipulagt, vel útskýrt, fjölbreyttir réttir og heimilislegt að borða öll saman.“

 

admin birti undir Fréttir
Engar athugasemdir

Námskeið í veganisma fyrir byrjendur hjá Matvælaskólanum

Matvælaskólinn hjá Sýni heldur tvö námskeið í veganisma 6. og 8. febrúar n.k. sem er tilvalið fyrir þá sem eru að stíga sín fyrstu skref sem grænkerar eða þá sem vilja einfaldlega fræðast nánar um hvað veganismi er.

Námskeiðið hefst á fyrirlestri þar sem farið er yfir það hvað felst í því að vera vegan og varpað verður ljósi á hvers vegna sífellt fleiri kjósa að draga úr neyslu dýraafurða eða sniðganga þær alveg.  Að fyrirlestri loknum verður haldið í kennslueldhúsið þar sem þátttakendur munu taka þátt í að elda vegan heimilismat og sjá og upplifa að það er hvorki flókið né einhæft að elda grænmetisrétti.

Nánari upplýsingar og skráning

 

admin birti undir Fréttir
Engar athugasemdir

Námskeið – Vor 2017

Áhugaverð námskeið verða í boði hjá Matvælaskólanum hjá Sýni nú á vorönn. Skráning er hafin á öll námskeiðin.  

18.-20. janúar               HACCP 3 – Gæði og öryggi alla leið
15.-17. febrúar              HACCP 3 – Gæði og öryggi alla leið – Akureyri
6.- 8. og 13. mars         HACCP 4
22. mars                       BRC staðallinn – kröfur – úttektir
27. mars og 3. apríl      Sannpróun – Innri úttektir
25. apríl                        Örverufræði matvæla

Námskeið sem eiga eftir að bætast við og verða haldin ef næg þátttaka næst:
HACCP 3 – Gæði og öryggi alla leið – enska
Merkingar matvæla

admin birti undir Fréttir
Engar athugasemdir

Námskeið hjá Matvælaskólanum í október og nóvember

Eftirfarandi námskeið eru á dagskrá hjá okkur í Matvælaskólanum núna í október og nóvember. Skráningar í fullum gangi.

25. október  Örverufræði matvæla

26. október  BRC staðallinn – kröfur – úttektir

4. nóvember  Örverufræði matvæla – Akureyri

7. og 14. október  Sannprófun – Innri úttektir

9.-11. nóvember  HACCP 3 – Gæði og öryggi alla leið 

HACCP Gæðakerfið - Gæði og öryggi alla leið.

admin birti undir Fréttir
Engar athugasemdir
Close
loading...