fbpx

Sýni

Fréttir

Námskeið í veganisma fyrir byrjendur hjá Matvælaskólanum

Matvælaskólinn hjá Sýni heldur tvö námskeið í veganisma 6. og 8. febrúar n.k. sem er tilvalið fyrir þá sem eru að stíga sín fyrstu skref sem grænkerar eða þá sem vilja einfaldlega fræðast nánar um hvað veganismi er.

Námskeiðið hefst á fyrirlestri þar sem farið er yfir það hvað felst í því að vera vegan og varpað verður ljósi á hvers vegna sífellt fleiri kjósa að draga úr neyslu dýraafurða eða sniðganga þær alveg.  Að fyrirlestri loknum verður haldið í kennslueldhúsið þar sem þátttakendur munu taka þátt í að elda vegan heimilismat og sjá og upplifa að það er hvorki flókið né einhæft að elda grænmetisrétti.

Nánari upplýsingar og skráning

 

admin birti undir Fréttir
Engar athugasemdir

Námskeið – Vor 2017

Áhugaverð námskeið verða í boði hjá Matvælaskólanum hjá Sýni nú á vorönn. Skráning er hafin á öll námskeiðin.  

18.-20. janúar               HACCP 3 – Gæði og öryggi alla leið
15.-17. febrúar              HACCP 3 – Gæði og öryggi alla leið – Akureyri
6.- 8. og 13. mars         HACCP 4
22. mars                       BRC staðallinn – kröfur – úttektir
27. mars og 3. apríl      Sannpróun – Innri úttektir
25. apríl                        Örverufræði matvæla

Námskeið sem eiga eftir að bætast við og verða haldin ef næg þátttaka næst:
HACCP 3 – Gæði og öryggi alla leið – enska
Merkingar matvæla

admin birti undir Fréttir
Engar athugasemdir

Námskeið hjá Matvælaskólanum í október og nóvember

Eftirfarandi námskeið eru á dagskrá hjá okkur í Matvælaskólanum núna í október og nóvember. Skráningar í fullum gangi.

25. október  Örverufræði matvæla

26. október  BRC staðallinn – kröfur – úttektir

4. nóvember  Örverufræði matvæla – Akureyri

7. og 14. október  Sannprófun – Innri úttektir

9.-11. nóvember  HACCP 3 – Gæði og öryggi alla leið 

HACCP Gæðakerfið - Gæði og öryggi alla leið.

admin birti undir Fréttir
Engar athugasemdir

Eru matvælin rétt merkt ??

Námskeið um merkingar matvæla verður haldið hér hjá okkur í Matvælaskólanum hjá Sýni dagana 12.-14. október.

Þetta er alls 8 klukkustunda námskeiðs sem fer fram í formi fyrirlestra og verkefnavinnu. Námskeiðið hentar öllum þeim sem koma að merkingum matvæla á einn eða annan hátt.

Vissir þú að skylt verður að hafa næringaryfirlýsingu á flestum forpökkuðum matvælum frá 13. desember 2016 ?

Efni námskeiðs:

Dagur 1

  • Ný reglugerð um matvælaupplýsingar
  • Hvernig setjum við upp innihaldslýsingar og næringargildismerkingar?
  • Næringargildi – útreikningar eða mælingar – gagnagrunnar sem hægt er að nota
  • Aukefni og aukefnalisti – gagnagrunnur – hvernig er lesið úr honum?
  • Verkefnavinna og heimaverkefni

Dagur 2

  • Næringar- og heilsufullyrðingar
  • Skráargatið, flokkun matvæla í skráargatinu og notkunarskilyrði
  • USA merkingar (stutt kynning)
  • Verkefnavinna – þátttakendur geta unnið með eigin vörur

Skráning

 

id-100410940

Image courtesy of [phasinphoto] at FreeDigitalPhotos.net

admin birti undir Fréttir
1 athugasemd
Close
loading...