fbpx

Sýni

Grilluð paprika

Lýsing:

Einfalt og gott. Hægt að nota sem hráefni í aðra rétti, meðlæti eða bara njóta hennar ofan á brauð.
Innihald:

Eins margar paprikur og þú vilt nota.
Allir litir koma til greina. Sérlega góðar eru þær gulu og rauðu.
Aðferð:

Hitið ofninn í 220°C. Skolið paprikurnar, takið kjarnann úr,skerið þær í tvennt eða í stóra báta og raðið á ofnplötu með ál- eða bökunarpappír. Paprikurnar eru bakaðar í u.þ.b. 30 mínútur eða þartil húðin losnar frá ktötinu og verður svört. Látið aðeins kólna (gott að vefja álpappírnum utan um þannig að þær haldist safaríkar) og pillið svo húðina af. Góð heit eða köld.
——
Örlítil ólífuolía og hnífsoddur af grófu salt eru nóg til að gera paprikuna að veislumeðlæti.

admin birti undir Grænmeti og baunir


Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*

*