fbpx

Sýni

Að mörgu að hyggja í mötuneytinu

Námskeiðinu er ætlað að auka þekkingu og færni til að uppfylla

margbreytilegar kröfur viðskiptavinarins.

1. hluti. HACCP – Örverur og hreinlæti (3 tímar)

  • Hvað er HACCP, Hættur og forvarnir í mötuneytinu. Örverur í matvælum. Hegðun þeirra. Sjúkdómsvaldandi örverur (sýklar eins og salmonella, listeria og veirur) og áhrif hitastigs, kælingar og fleirri þátta á hegðun þeirra. 
  • Krossmengun: hrátt og soðið, skolun á grænmeti, ofnæmisvaldar og forvarnir í eldhúsinu.
  • Kórónavírusinn og sóttvarnir í eldhúsinu.
  • Þrif og sótthreinsun: Aðferðir, hvar eru erfiðustu staðirnar. Hvernig tökum við hreinlætissýni og hvernig túlkum við niðurstöður
  • Spurningar og umræður

2. hluti Hollusta og næring (3 tímar)

  • Hvað er hollt mataræði fyrir allan þorra fólks? Næringarfræðin á „mannamáli“
  • Aukum hollustu og lækkum hráefniskostnað.
  • Grænmeti og krydd. Baunir, linsur og gróf kolventi: Hollusta, meðhöndlun og notkun.
  • Hvernig skipuleggjum við okkur og gerum matseðla.
  • Vinsælar uppskriftir
  • Umræður

Nánari upplýsingar: matvaelaskolinn@syni.is