fbpx

Sýni

Að mörgu að hyggja í mötuneytinu

 

Námskeiðinu er ætlað að auka þekkingu og færni til að uppfylla

margbreytilegar kröfur viðskiptavinarins.

1. hluti (5 klst.)

  • Hreint og skipulagt eldhús auðveldar vinnuna – Matvælaörverufræði, matarsýkingar og matareitranir. Meðhöndlun matvæla og umgengni í eldhúsinu. Verkefni: Sýnatökur af snertiflötum matvæla með Rodac skálum.
  • Hitastig við eldun, kælingu og geymslu. Hitastigsmælingar.
  • Umbúðamerkingar og aukefni; hvernig lesum við á umbúðir. Ofnæmi og óþol. Stutt verkefni: Skoðum umbúðir.
  • Fjölbreytt mataræði – hvernig ? – Diskurinn – Skammtastærðir
  • Gróf kolvetni – Framboð og meðhöndlun. Hvernig notum við þau?
  • Matargerð: Gómsætir grænmetisréttir

2. hluti (5 klst.)

  • HACCP og innra eftirlit í eldhúsinu/mötuneytinu.
  • Grænmeti, ávextir, krydd og kryddjurtir. Meðhöndlun og notkun.
  • Baunir og linsur. Meðhöndlun og notkun.
  • Matargerð: Allt í einum potti eldamennska. Nokkrir réttir eldaðir þar sem við notum baunir, fisk, grænmeti, kjöt, kolvetni og góð krydd. Borðað saman.

Nánari upplýsingar: matvaelaskolinn@syni.is

Atburðir

  • No events
Close
loading...