fbpx

Sýni

BRC staðallinn – kröfur – úttektir

Námskeið fyrir þá sem nú þegar hafa vottun samkvæmt BRC staðli og þá sem hafa í hyggju að fá vottun.

Farið verður yfir helstu kröfur staðlanna og hvernig megi uppfylla þær á einfaldan hátt.  Einnig er farið yfir helstu breytingar milli útgáfu 7 og 8 í matvælaöryggisstaðlinum. Mikið er lagt upp úr umræðum og verkefnavinnu.

Efni námskeiðis:

Kynning á BRC stöðlum og öðrum GSFI stöðlum

Saga BRC staðalanna og útbreiðsla: Hvert er hlutverk þeirra og hvar eru þeir algengastir. Hvernig er einkunnagjöf o.s.frv. Notkun á BRC merkinu.

IFS, ISO 22000 FSSC staðalinn Hver er helsti munurinn?

Helstu kröfur staðalsins:

  • Matvælaöryggismenning
  • Fundir, fundagerðir, samantektir, úrvinnsla
  • Hættugreiningar og áhættumat. Hver er munurinn?
  • Stefnur, markmið (SMART) og rýni
  • HACCP (hættugreining, flæðirit), forvarnir, CCP (eins og suða, málmleit) prófun og gilding.
  • Skjalastýring og skráningar
  • Innri úttektir
  • Samþykkir á birgjum og þjónustuaðilum, birgjamat
  • Hættugreining og áhættumat á hráefnum, vörulýsingar
  • Frávik, orsakagreining og úrbætur
  • Neyðarstjórnun, innkallanir, kvartanir
  • Rekjanleiki, massabókhald, skráningar
  • Matvælavernd og matvælasvindl
  • Aðskotahlutir, greining og forvarnir
  • Afhending, dreifing
  • Vöruþróun
  • Pökkun, merkingar og eftirlit
  • Starfsmenn og þjálfun
  • High risk, High care, ambient high care

Lengd námskeiðs: 14 klukkustundir (2×7 klst)

Nánari upplýsingar: matvaelaskolinn@syni.is

Skráning

Close
loading...