fbpx

Sýni

HACCP 2 – Gæði og öryggi við meðferð matvæla

Námskeið fyrir alla þá sem meðhöndla matvæli á einn eða annan hátt

Með auknum kröfum reglugerða og kaupenda um örugg matvæli þurfa matvælaframleiðendur meiri upplýsingar og þekkingu um meðferð matvæla. Um er að ræða hagnýtt námskeið þar sem áhersla er lögð á að þátttakendur bæti skilning sinn og geti nýtt þekkingu sína til að framleiða örugg matvæli. 

Námskeiðið er í formi fyrirlestra, umræðu og verkefnavinnu.

Námskeiðið er kennt á íslensku, ensku eða túlkað á pólsku.

Opis kursu – polski

Efni námskeiðs:

  • Hættur við matvælaframleiðslu:
    • Sjúkdómsvaldandi örverur.
    • Efnamengun í matvælum.
    • Aðskotahlutir.
    • Ofnæmisvaldar.
  • Meðferð matvæla og geymsla matvæla:
    • Krossmengun – Hvað er krossmengun og hvernig getum við hindrað hana?
    • Mikilvægi kælingar.
  • Fyrirbyggjandi aðgerðir:
    • Þrif og þrifaáætlanir.
    • Meindýr og meindýravarnir.
    • Birgjar – Val á birgjum og kröfur til þeirra.
    • Kvörðun og prófun mælitækja.
    • Starfsmenn – Umgengi, persónulegt hreinlæti og heilbrigði starfamanna.
    • Þjálfun – Kröfur um hæfni starfsmanna, þjálfun, þjálfunaráætlanir.

Lengd námskeiðs 1 x 8 klst. 

Skráning

Nánari upplýsingar: matvaelaskolinn@syni.is

Atburðir

  • No events
Close
loading...