fbpx

Sýni

Matvælasvindl- og skemmdarverk

Námskeið fyrir alla þá sem þurfa að áhættumeta matvæli með tilliti til svindls og skemmdarverka og innleiða forvarnir og eftirlit vegna þess.

  • Hvaða matvæli eru helst útsett fyrir svindli? Hver er staðan í heiminum í dag?
  • Aðferðarfræði við áhættumat á matvælasvindli:
    • Sögulegar sannanir.
    • Eðli vöru.
    • Efnahagslegir þættir og verð.
    • Uppruni og flækjustig matvælakeðjunnar.
    • Framboð og eftirspurn o.fl.
  • Forvarnir og eftirlit:
    • Kröfur til birgja, vottanir og upplýsingasíður
    • Mælingar (innihald, samsetning, DNA próf, ísótópamælingar…)
    • Móttökueftirlit, skynmat, rekjanleiki.
  • Aðferðarfræði við áhættumat og eftirlit vegna matvælaskemmdarverka:
    • Hvað getum við gert í eigin fyrirtæki til að fyrirbyggja matvælaglæpi?
  • Verkefnavinna, dæmi úr eigin fyrirgæki.

Lengd námskeiðs: 1 x 8 klst.

Nánari upplýsingar: matvaelaskolinn@syni.is 

Close
loading...