fbpx

Sýni

Örverufræði matvæla

Það sem þú þarft að vita um örverur ef þú vinnur með matvæli.

Með auknum kröfum reglugerða og kaupenda um örugg matvæli þurfa matvælaframleiðendur meiri upplýsingar og þekkingu um örverufræði matvæla. Um er að ræða hagnýtt námskeið þar sem áhersla er lögð á að þátttakendur bæti skilning sinn og geti nýtt þekkingu sína m.a. til að:

  • Þekkja reglugerðir og leiðbeiningar fyrir örverufræðileg viðmið
  • Gera sýnatökuáætlanir og meta hvað þarf að mæla
  • Meta örverufræðilegar hættur í vinnsluferli við gerð hættugreiningar og áhættumats
  • Geta ákvarðað örverumælingar til að sannprófa hættugreiningu eða geymsluþol vöru

Efni námskeiðs:

  • Örverufræði matvæla – Grunnþekking. Hvaðan koma örverurnar? Helstu örverur sem hafa áhrif á gæði og öryggi matvæla. Hvernig hindrum við að þær komist í matvælin og nái að fjölga sér þar?  Matarsjúkdómar.
  • Örverufræði matvælaflokka. Notagildi örvera í matvælaiðnaði.
  • Opinberar kröfur. Reglugerðir og leiðbeiningar fyrir örverufræðileg viðmið.
  • Sýnatökur og sýnatökuáætlanir. Hreinlætisúttektir. Geymsluþolsmælingar
  • Hættugreining og örverufræði. Kynning á hitastigs- og tímatöflum
  • Verkefni

Lengd námskeiðs:  1 x 7 klst.

Skráning

Nánari upplýsingar: matvaelaskolinn@syni.is

IMG_6897

Atburðir

  • No events
Close
loading...