fbpx

Sýni

Saltfiskur

Saltfiskur – gæði, nýting og notkun hjálparefna

1. hluti

  • Íblöndunarefni
  • salt og fosföt
  • samsetning, eiginleikar og virkni
  • Fiskur – uppbygging
  • Geymsluþol saltfisks – vatnstap
  • Frá veiðum til vinnslu
  • meðferð hráefnis
  • vinnsluferlar-hvað skiptir máli ?

2. hluti

  • Frá veiðum til vinnslu
  •  Þrif á tækjabúnaði
  • Pökkun og merkingar
  • Geymsla og flutningar
  • Skynmat – bóklegt og verklegt
  •  Hitamælar, pækilmælar, sýrustigsmælar og vogir- verklegt og bóklegt


Lengd námskeiðs: 2×4 klst.

Nánari upplýsginar: matvaelaskolinn@syni.is

Atburðir

  • No events
Close
loading...