fbpx

Sýni

Hollari kjötvörur

Unnar kjötvörur geta líka verið hollar.

Námskeið ætlað kjötiðnaðarmönnum og matreiðslumönnum.

Efni námskeiðs:

  • Ráðleggingar um mataræði, minni fita, minna salt, aukið hlutfall af ómettaðri fitu, meiri trefjar
  • Hvað þýða þessar ráðleggingar í reynd?
  • Ýmis hráefni skoðuð, baunir, kornvörur og krydd – kynning á innihaldi og notkun
  • Unnin íblöngunarefni – viðbætt hollustuefni í kjötvörum – innihald og notkun
  • Val hráefna, samsetning máltíða – uppskriftir
  • Næringargildisútreikningar – notkun gagnagrunna – helstu vandamál
  • Umbúðamerkingar – notkun fullyrðinga
  • Grunnuppskrift prófuð með ýmsum hráefnum/innihaldsefnum í stað fitu
  • Skynmat – hvernig notum við það? Smökkun og samanburður á réttum

 

Nánari upplýsingar og skráning: matvaelaskolinn@syni.is eða í síma 512-3389

Atburðir

  • No events
Close
loading...