fbpx

Sýni

Örverugreiningar

Á prófunarstofu örverugreininga er boðið upp á örverugreiningar fyrir matvæla- og fóðuriðnað.
Mælingarnar er m.a. hægt að nota til að:

  • Meta ferskleika hráefna
  • Áætla geymsluþol
  • Meta hreinlæti við meðhöndlun matvæla og persónulegt hreinlæti

Eftirtaldar mælingar eru meðal þeirra sem boðið er upp á án sérstaks fyrirvara

Mælingar sem merktar eru með stjörnu * hafa ekki faggildingu.

Matvælamælingar Aðferð
Heildargerlafjöldi, 22°C, 30°C og 35°C NMKL Nr. 86:2013
Presumtive Bacillus cereus NMKL Nr. 67:2010
Clostridium perfingens NMKL Nr. 95:2009
Kólígerlar MPN ISO 4831:2006
Hitaþolnir Kólígerlar MPN NMKL Nr. 96:2009
Escherichia coli MPN ISO 7251:2005
L. Monocytogenes NMKL Nr. 136:2010
Listeria NMKL Nr. 136:2010 með breytingu
Listeria spp. PCR AOAC #021108
Mygla og ger NMKL Nr. 98:2005
Salmonella NMKL Nr. 71:1999
Salmonella PCR AOAC#031001
Coagulasa jákvæðir stafýlókokkar NMKL Nr. 66:2009
Súlfít afoxandi clostridiur NMKL Nr. 56:2015
Súlfít afoxandi bakteríur NMKL Nr. 56:2015
Hitaþolnar Campylobacter NMKL Nr. 119:2007
Iðragerlar í matvælum og fóðri NMKL Nr. 144:2005
*Mjólkursýrugerlar í matvælum og fóðri NMKL Nr. 140:2007 með breytingu
*Listería Magngreining NMKL Nr. 136:2010
*Kuldakærar bakteríur NMKL Nr. 74:2000
*Saurkokkar (í matvælum og fóðri) NMKL 68:2011
*Vibrio NMKL Nr. 156:1997
*Kólígerlar VRBA NMKL Nr. 44:2004
*Hitaþolnar kólí og E.coli VRBA NMKL Nr. 125:2005
*Kólígerlar, Escherichia coli (petrifilmur) AOAC official Method 991.14
*E. coli (Beta glucuronidasa jákvætt E. coli) ISO 16649-2:2001
*Salmonella (umhverfis- og saursýni) NMKL Nr. 187:2016
*Grómyndandi loftfirrðar bakteríur  
*Grómyndandi loftháðar bakteríur  
*Gram neikvæðar bakteríur  
*Pseudomonas spp. í matvælum Oxoid CM0559
*Pseudomonas aeruginosa lyfjaaðferð Ph. Eur 8.0
*Aerobic count in fish prod.20-25°C, H2S Producing bacteria NMKL Nr. 184:2006
Vatnsmælingar Aðferð
Kólígerlar, Escherichia coli (Himnusíun) ISO 9308-1:2014
Saurkokkar (Himnusíun) ISO 7899-2:2000
Pseudomonas aeruginosa (Himnusíun) ISO 16266:2008
Heildargerlafjöldi, 22°C og 37°C ISO 6222:1999
*Clostridium perfringens í vatni ISO 14189:2013
*Saurkokkar Enterolert Quanti tray MPN
*Pseudomonas Aeruginosa Pseudolert Quanti tray MPN
*Kóli, saurkóli og e.coli ISO 9308-2:2012 MPN Quanti tray

 

Close
loading...