fbpx

Sýni

Tabouleh

Lýsing:

Ferskur og léttur Marokkóskur réttur.

Innihald:

175g / 1 bolli hveitibúlgur
Safi úr einni sítrónu
3 msk olivu olía
Fersk steinselja, smátt söxuð
3 msk fersk minta, söxuð
4-5 vorlaukar
1 græn paprika
Salt og nýmalaður svartur pipar
2 stórir tómatar
Svartar ólívur eftir smekk

Aðferð:

Setjið búlgurnar og kalt vatn í skál þannig að vatnið nái að þekja alveg búlgurnar. Látið standa í minnst 30 mínútur og alveg uppí 2 klst.
Látið renna af búlgunum og fjarlægið auka vatn með klút/þurrku. Dreifið úr búlgunum á eldhúspappír og látið þorna alveg.
Setjið búlgurnar í stóra skál, bætið við sítrónusafanum, olíunni og svolítið af kryddi. Leyfið þessu að standa í 1-2 klukkutíma ef mögulegt. Bætið útí steinseljunni, mintunni, vorlaukunum og paprikunni og blandið vel. Bragðbætið og skreytið með tómötum og ólívum og berið fram.

admin birti undir Grænmeti og baunir


Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*

*

Close
loading...