Námskeið fyrir starfsfólk mötuneyta og eldhúsa – Staðnámskeið

14/11/2024, 14:00 - 17:00

Námskeið fyrir starfsfólk mötuneyta og eldhúsa – Staðnámskeið

Námskeið fyrir starfsfólk mötuneyta og eldhúsa sem kemur að meðhöndlun matvæla, þar sem áhersla er lögð á hagnýt ráð og aukinn skilning á örverufræði og réttri meðhöndlun matvæla. Í heimi þar sem matarsjúkdómum fer fjölgandi þarf allt starfsfólk að leggjast á eitt um að gera hlutina rétt, einkum þegar matvæli eru meðhöndluð fyrir viðkvæma hópa (t.d. einstaklinga með veikt ónæmiskerfi, aldraða og börn).

Áhersla er lögð á að eftir námskeiðið eigi þátttakendur að vera betur meðvitaðir um helstu hættur við meðferð matvæla og hvernig eigi að fyrirbyggja þær.

Efni námskeiðs:

  • Meðhöndlun matvæla. Hverjar eru hætturnar? Hvernig fyrirbyggjum við krossmengun?
  • Bakteríur og sjúkdómsvaldandi örverur. Hegðun og útbreiðsla. Matarsýkingar / matareitranir.
  • Persónulegt hreinlæti. Handþvottur. Rétt notkun á hönskum.
  • Þrif og hreinlæti. Erum við að þrífa rétt og á réttum stöðum?
  • Matarsóun. Hvernig endurnýtum við matvæli? Öryggi við endurnýtingu matvæla.
  • Verkefnavinna.

Tími: 14. nóvember 2024, kl. 14:00-17:00

Staður: Sýni, Víkurhvarfi 3, 203 Kópavogi

Verð: 45.000 kr.*

Skráning

  • Munið eftir styrkjunum úr fræðslusjóðum verkalýðsfélaganna!!

* Tilkynna þarf forföll a.m.k. 2 virkum dögum fyrir námskeið á netfangið namskeid@syni.is Berist afskráning of seint eða alls ekki áskilur Sýni sér rétt til að innheimta námskeiðsgjöld að fullu. Ef ekki næst lágmarks þátttaka á námskeiðið áskilur Sýni sér þann rétt að fresta eða aflýsa námskeiðinu með minnst sólarhrings fyrirvara.